Bé tập làm đầu bếp: “ Hoa quả trộn sữa chua ”

Bé tập làm đầu bếp: “ Hoa quả trộn sữa chua ”

 Các hoạt động “Bé tập làm nội trợ” được cô giáo tổ chức nhằm hình thành kỹ năng sống cho trẻ, giáo dục cho trẻ có hành vi văn minh trong ăn uống, rèn luyện kỹ năng tự phục vụ đồng thời trẻ được sắm vai đầu bếp để làm món hoa quả dầm sữa chua. Đó là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các trẻ.

Chiều ngày 01/04/2024, các bé lớp C2 trường Mẫu Giáo Số 7 đã được tham gia hoạt động làm Sữa chua hoa quả dầm. Hoa quả dầm có cách chế biến khá đơn giản. Dưới sự chuẩn bị chu đáo và cách hướng dẫn của cô giáo, các bé đã thể hiện món hoa quả dầm sữa chua thật ngon và đẹp mắt.

     Đầu tiên, các bé được nhận biết các nguyên liệu để làm món hoa quả dầm này: Có dưa hấu, xoài, thanh long, táo, dâu tây, .. . Ngoài ra để món hoa quả dầm thêm thơm ngon thì cần phải có cả sữa đặc và sữa chua đấy.

Từng loại hoa quả với nhiều màu sắc khác nhau đã được những bàn tay khéo léo của các cô cắt nhỏ và sắp xếp trông rất ngon và đẹp mắt. Từ những bàn tay khéo léo các bé dùng thìa lấy từng nguyên liệu cho vào cốc và trộn đều lên. Cuối cùng còn gì tuyệt hơn là thưởng thức thành quả của mình một cách ngon lành và thích thú.

     Qua hoạt động thú vị này các bé được trải nghiệm với tất cả các giác quan, còn được học rất nhiều kĩ năng sống như biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng ngăn nắp. Niềm vui hiện rõ trên mỗi gương mặt, cảm xúc khi được tận hưởng món ăn ngon chính tay mình làm ra.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm thú vị này:

Lượt xem: 20282
Người đăng bài: GV: Thanh Nga - Minh Hạnh
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 68 đánh giá