HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ LÀM BÁNH TRUNG THU” TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 7

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ LÀM BÁNH TRUNG THU”

TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 7

- Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc của người Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ Tết lớn trong dân gian được tổ chức vào dịp rằm tháng 8 âm lịch. Đến ngày này trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức tham gia Tết Trung Thu: được rước đèn, xem múa lân, múa rồng, hay nghe tiếng trống tùng rinh rinh, được phá cỗ và đặc biệt là có bánh nướng bánh dẻo…Để giúp trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của bánh trung thu, giúp trẻ hiểu hơn về cách làm bánh như thế nào? Hôm nay các bạn khối mẫu giáo nhỡ Trường Mẫu Giáo Số 7 được tham gia trải nghiệm làm bánh trung thu dưới sự hướng dẫn của các cô giáo vô cùng hào hứng và thích thú.

- Các cô đãchuẩn bị các nguyên liệu: Bột bánh, các loại khuôn hình ngộ nghĩnh cho các con được tham gia trải nghiệm.

- Sau khi được xem và nghe cô giới thiệu về các nguyên liệu, các bước làm bánh. Các con được trải nghiệm tự tay làm nhứng chiếc bánh trung thu, những đôi bàn tay nhỏ xinh, khéo léo ấn xoay và đã tự tay làm nên những chiếc bánh dẻo có hình dễ thương, xinh xắn hình con thỏ, con lợn, ô tô, ngôi sao… Các bạn nhỏ rất hứng thú, hào hứng tham gia buổi trải nghiệm và các con biết được nguyên liệu, đồ dùng và các bước để làm chiếc bánh dẻo chay. Hy vọng các con sẽ cảm nhận được ý nghĩa của Tết trung thu đối với tuổi thơ. Chúc các con có một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

Sau đây là hình ảnh của cô và các con khối Mẫu Giáo Nhỡ trong buổi trải nghiệm làm bánh trung thu:

Đánh giá: