Trường mẫu giáo Số 7 đón đoàn kiểm tra thực hiện qui chế chuyên môn, hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng.

Sáng ngày 04/01/2023, trường Mẫu giáo số 7 đón đoàn kiểm tra của phòng giáo dục Quận Ba Đình về kiểm tra việc thực hiện qui chế chuyên môn, hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn, hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ đặc biệt thực hiện tốt việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm như: Hồ sơ thực phẩm có thủ tục pháp lý rõ ràng, hợp đồng đầy đủ với các đơn vị cung ứng. Nhà trường có cơ sở vật chất tốt, đồng bộ về inox, vệ sinh bếp ăn cũng như đồ dùng ăn uống của trẻ đảm bảo sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, khoa học. Nhân viên nuôi dưỡng có trình độ và kỹ năng sơ chế, chế biến luôn đảm bảo vệ sinh ATTP trong suốt quá trình chế biến. Nơi chế biến thức ăn của các trường đã được thiết kế theo nguyên tắc một chiều, có khu rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt… trường đã tuân thủ nghiêm túc chế độ giao nhận thực phẩm, kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn hằng ngày theo quy định.

Thực đơn của nhà trường được đánh giá là phong phú đa dạng, đảm bảo định lượng cho trẻ trong một ngày. Bên cạnh đấy nhà trường đã thực hiện đổi mới với có 2 bữa rau một bữa xào và một bữa rau luộc trong tuần cho trẻ. Hình thức bữa ăn kiểu văn phòng cũng được nhà trường áp dụng tạo nhiều hứng thú đối với trẻ.

Nhà trường luôn chú trọng kiểm tra, giám sát từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín. Các nhân viên nhà bếp đều được trang bị đầy đủ kiến thức, trang phục bảo hộ đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng.

Tuy nhiên, đoàn cũng mong muốn, nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn của các con.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi kiểm tra: