Hoạt động trải nghiệm " Bé làm phở cuốn" của các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 Trường Mẫu giáo số 7.

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động phát triển khả năng sáng tạo, tăng khả năng lưu giữ những điều trẻ khám phá, tính năng động và thích ứng của trẻ. Đồng thời thông qua hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh, lĩnh hội kiến thức, biết tìm giải pháp để giải quyết vấn đề, giúp phát triển năng lực cá nhân, tăng cường sự tự tin và giúp cho việc học trở nên thú vị hơn đối với trẻ.

Đến với hoạt động trải nghiệm bé tập làm nội trợ hôm nay, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ B1 đã được cùng cô thực hành làm món “Phở cuốn”. Tham gia giờ hoạt động, các bạn nhỏ được khám phá thế giới nhiều màu sắc phong phú của các loại rau, củ, quả, trứng, thịt,... được các cô giáo hướng dẫn cách cuốn phở và “tự tay” làm được món ăn mà mình yêu thích khiến cho các bạn nhỏ vô cùng hào hứng và say mê. Nhìn những đôi tay nhỏ nhắn cuốn phở tuy còn vụng về nhưng các bạn đều rất chăm chú và hoàn thành cuốn phở của mình trông mới đáng yêu làm sao. Sau khi làm xong các bạn nhỏ lại được thưởng thức thành phẩm mình vừa làm ra thật là ngon và hấp dẫn.

Qua giờ học hôm nay không chỉ giúp các bạn nhỏ được khám phá những loại thực phẩm để làm được món phở cuốn, trải nghiệm cuốn phở mà còn giúp các bạn bổ sung thêm rất nhiều kỹ năng sống như biết lắng nghe, hợp tác, chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, ngăn nắp…. Từ đó, trẻ cũng sẽ thích thú hơn với các công việc giúp đỡ ông bà, bố mẹ khi về nhà.

Bố mẹ cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng yêu của các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 trong buổi trải nghiệm này nhé!

Giáo viên: Triệu Hóa – Vũ Thu

Người đăng bài: Vũ Thu - Triệu Hóa