Hoạt động lễ hội xuân của các bé lớp mẫu giáo lớn A2 Trường mẫu giáo Số 7.

Hòa chung không khí vui mừng đón Xuân Giáp Thìn 2024 của nhà trường, các bé lớp mẫu giáo lớn A2 được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm đón Tết cổ truyền của dân tộc. Trẻ được các cô giáo giới thiệu các nguyên liệu để gói bánh chưng, được xem các cô gói và tập gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả ngày Tết. Các con rất hào hứng được cầm từng chiếc lá dong xếp vào khuôn bánh, được múc gạo nếp, đỗ xanh đổ vào khuôn tạo ra những chiếc bánh chưng rất xinh xắn. Dưới sự hỗ trợ của cô giáo, các con còn được cùng nhau tìm hiểu về các loại quả thường có trong dịp Tết như chuối, bưởi, táo, thanh long...mỗi loại quả đều tượng trung và có một ý nghĩa khác nhau và bày biện thành mâm ngũ quả rất đẹp mắt. Sau chuỗi hoạt động trải nghiệm các con được cùng nhau liên hoan Buffet. Những chiếc bánh chưng các con gói đã được các cô bác cấp dưỡng luộc lên bày biện vào tiệc liên hoan của các con. Không khí ấm cúng đón Xuân đã lan tỏa khắp trường mẫu giáo số 7.

Các cô chúc các con cùng các gia đình một mùa xuân mới Giáp Thìn 2024 tràn ngập yêu thương và hạnh phúc nhé!

Người đăng bài: Thu Trang - Thu Hằng - Ngô Phương