"Tết Hàn thực" của các bé trường Mẫu giáo Số 7

Sáng ngày 10/04/2024, trường Mẫu giáo Số 7 tưng bừng tổ chức “Tết Hàn thực cho bé”.

Từ xa xưa, tết Hàn thực đã trở thành một nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt nói chung và người Hà Thành nói riêng. Vào dịp thanh minh, ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè cúng gia tiên coi như cách tưởng niệm những người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Từ đó, món bánh trôi, bánh chay đã trở thành món ăn truyền thống trong ngày “Tết Hàn thực”.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mẫu giáo Số 7 đã tổ chức “Tết Hàn thực”cho trẻ tại trường. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của các con học sinh. Những tiết mục văn nghệ đậm chất dân gian đã khởi động đầy hào hứng cho các con trong ngày lễ hội.

Ảnh biểu diễn văn nghệ của các con:

Ngoài ra các con còn được trải nghiệm nặn bánh trôi, bánh chay dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và các bậc phụ huynh. Những sản phẩm của các con được các cô và các phụ huynh trưng bày, mỗi lớp mang một màu sắc và ý nghĩa khác nhau, nhưng đều đẹp mắt và gây ấn tượng đối với trẻ. Sau buổi trải nghiệm, Ban giám hiệu đã tặng quà cho các con cùng vui liên hoan với các bạn nhân dịp Tết Hàn thực

Qua ngày hội, các bé đã có thêm kiến thức, hiểu biết về “Tết Hàn thực”. Cũng từ những hoạt động bổ ích, thú vị này, các bé sẽ thêm yêu thích được đi học và các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với nhà trường.

Nhà trường xin chân thành cảm ơn các quý phụ huynh đã bớt chút thời gian đến tham gia và phối hợp với các cô giáo giúp cho các con có một buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa.

Sau đây là một vài hình ảnh của hoạt động trong ngày “Tết Hàn thực” của các con học sinh trường Mẫu giáo Số 7:

Người đăng bài: Ban truyền thông trường Mẫu giáo Số 7
Đánh giá: