Lễ hội Áo dài 2024 của cô trò trường Mẫu giáo Số 7

Thực hiện theo công văn số 55 ngày 27/02/2024 của LĐLĐ quận Ba Đình về việc hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài 2024” và Hướng tới kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024). Sáng nay, ngày 06/03/2024, Trường Mẫu giáo Số 7 tổ chức “Lễ hội áo dài năm 2024”.

Chiếc áo dài từ lâu đã trở thành một trong những trang phục truyền thống được phụ nữ Việt Nam yêu thích. Áo dài  thường được sử dụng trong các dịp lễ Tết, những ngày lễ quan trọng. Mặc áo dài có thể giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đối với mỗi cô giáo, chiếc áo dài trở nên gần gũi thân quen trong những ngày khai giảng, lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những buổi chào cờ, những giờ lên lớp hội giảng.
Việc tổ chức “ Lễ hội áo dài” cho cô và các con học sinh tại trường là  một trong những hoạt động nhằm tôn vinh và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi CB-GV-NV và các con học sinh, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Lễ hội đã diễn ra hết sức sôi nổi với sự ủng hộ nhiệt tình của các cô giáo và các con học sinh.

Một số hình ảnh của “Lễ Hội áo dài” tại trường Mẫu giáo Số 7:

Người đăng bài: Ban truyền thông trường Mẫu giáo Số 7